Tổng quát điều hòa chính xác : ACU là gì? cấu tạo, nguyên lý…

ACU ( air clean unit) là một dạng điều hòa chính xác được thiết kế để xử lý nhiệt độ, độ ẩm ngoài ra còn có thiết bị filter để lọc sạch không khí phù hợp với môi trường ở phòng sạch như: xưởng sản xuất điện tử, thực phẩm………..nhằm đảm bảo khả năng vận hành và tuổi thọ của thiết bị được cao nhất. Ngoài ra điều hòa chính xác còn là một thiết bị xử lý không khí nhỏ gọn, tiết kiệm nang lượng có chức năng điều hòa và làm sạch không khí.

 

Hiện nay điều hòa chính xác ACU là một sản phẩm được nhiều các kho xưởng, công trình, nhà máy, bệnh viện  hướng tới. Nó có sức ảnh hưởng và tầm quan trọng cực kỳ lớn. Việc sử dụng ACU giúp lọc/làm sạch không khí mà không cần dung đến sàng nâng lưới, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, dễ dàng điều hành và sử dụng không hao tốn diện tích.

Ưu điểm của điều hòa chính xác acu:

 • Thiết bị lọc/làm sạch không khí được sản xuất theo tiêu chuẩn hàn quốc
 • Có tính chất làm lạnh nhanh, duy trì nhiệt độ và độ ẩm tốt
 • Tiết kiệm năng lượng , chi phí
 • Có thể sử dụng và vận hành một cách đơn giản và nhanh
 • Kiểm tra, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì một cách đơn giản trong thời gian ngắn, giảm thời gian thi công
 • Nhỏ gọn, di chuyển dễ dàng, thay đổi vị trí đơn giản.

Việc sử dụng điều hòa  chính xác acu mang đến nguồn không khí sạch chất lượng mà không cần đến sàn nâng lưới. chúng hoạt động cực kỳ ổn định, tiết kiệm chi phí, năng lượng cho người tiêu dung. Đặc biệt thiết kế của điều hòa chính xác acu được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, không hao tốn diện tích.

Cấu tạo điều hòa chính xác ACU:

ACU có kích thước nhỏ gọn và khả năng tiết kiệm diện tích, năng lượng, chi phí. Mặc dù mõi một máy điều hòa chính xác ACU đều có ứng dụng khác nhau, công suất không giống nhau, có thể sẽ có kích thước nhưng về mặt cấu tạo của ACU đều có những bộ phận sau:

 • Khung vỏ acu ( air clean unit):

Được làm bằng vật liệu thép sơn tĩnh điện và bọc 1 lớp sơn cách nhiệt phía trong. Bên cạnh đó vẫn có một số loại ACU được làm bằng khung nhôm. Để dễ dàng sản xuất với đầy đủ các loại kích thước khác nhau thì chủ yếu khung vỏ tủ ACU  vẫn được làm bằng thép.

 • Cuộn dây làm mát:

Sử dụng ống đồng liền mạch đã khử phốt pho (99,9%) và lá nhôm giúp tang hiệu quả làm mát và giảm thiểu ăn mòn, làm nở ống đục lỗ bằng thủy lực tự động giúp nâng cao tác dụng truyền nhiệt do ống đồng và lá nhôm bám dính hoản hảo, đảm bảo duy trì khoảng cách ghim đồng nhất.

 • Bộ gia nhiệt lại:

Là loại Aero Fin được sản xuất bằng cách tích hợp bộ gia nhiệt giúp nâng cao hiệu quả lên mức tối đa. Có thể sử dụng hình dạng và nguồn điện tùy theo điều kiện lắp đặt và yêu cầu của người tiêu dung .

 • Máy nén:

Máy nén Pittong duy trì tiếng ồn thấp và độ rung thấp, có thể đem lại hiệu quả làm lạnh vượt trội cho điều hòa không khí, là sản phẩm được thiết kế để vận hang trơn tru và được người tiêu dung tin tưởng sử dụng.

 • Máy tạo độ ẩm loại điện cực:

Sử dụng máy tạo độ ẩm loại điện cực, đồng thời thiết bị điều chỉnh cấp nước tự động và thiết bị bảo vệ mực nước thấp sẽ kiểm soát việc cấp nước để trong máy tạo độ ẩm tự động thoát ra ngoài.

 

 • Van giãn nở:

Dùng để cân bằng áp suất  bên ngoài được thiết kế để kiểm soát mức độ quá nhiệt từ thiết bị bay hơi, điều chỉnh lượng chất làm lạnh theo tải nhiệt trong phòng, từ đó bảo vệ máy nén ( nén chất lỏng) và tối đa hóa hiệu quả làm mát của thiết bị bay hơi.

 • Bộ điều khiển để kiểm soát:

Có rất nhiều chức năng để bảo vệ acu và thời gian tuổi thọ của điều hòa chính xác acu. Giúp bảo vệ máy nén  tránh làm hỏng máy nén do thường xuyên vận hành với áp suất thấp trong lần vận hành đầu tiên vào mùa đông hoặc khi đường ống dài, khởi chạy tuần tự khi có điện trở lại sau khi mất điện, thời gian trễ khi thổi để ứng phó với các sự cố an toàn ( vỡ lớp cách điện, cháy,…..) có thể sảy ra do nhiệt dư trong bộ gia nhiệt và các bộ phận khác khi dừng thiết bị trong quá trình hoạt động bình thường, kết nối với tủ điều khiển trung tâm để nhận on/off thiết bị và cảnh báo bất thường khi kết nối với tủ điều khiển trung tâm.

 • Quạt động cơ:

Không khí chuyển động êm, không tạo ra tiếng ồn hay độ rung khó chịu nên vận hành cực kỳ yên tĩnh, tốc độ thấp và độ ổn thấp ngay cả đối với cùng một áp suất gió.

 • Thiết bị điều khiển:

Điều khiển tốc độ dòng chảy, áp suất, nhiệt độ…….của từng linh kiện để đảm bảo vận hành tiết kiệm và an toàn, gắn máy sấy, kính mặt bên, van điện tử…….để kiểm tra vận hành và tình trạng trơn tru của máy làm mát từ đó duy trì độ tin cậy.

 

 • Bộ lọc:

+ Bộ lọc heap: hiệu quả cao, tuổi thọ cao, loại thể tích không khí lớn có thể xử lý khoảng 1,3 đến 2 lần thể tích không khí so với cùng một diện tích, làm bộ lọc cuối cùng cho các thiết bị phòng sạch và phòng phẫu thuật cho bệnh viện.

+ Bộ lọc pre: gắn bộ lọc để ngăn chặn các chất ô nhiễm như bụi và vi sinh vật từ bên ngoài tràn vào khi bước vào trong phòng  ( phòng giữ nhiệt ẩm), giữ cho không khí trong phòng luôn sạch sẽ.

 

Nguyên lý hoạt động điều hòa chính xác ACU:

 • Nguyên lý hoạt động của ACU tương đương với HVAC, tuy nhiên với đặc tính làm sạch không khí và tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm theo mong muốn của người sử dụng. ACU được thiết kế lập trình hiệu quả nhất trong vấn đề xử lý và làm sạch không khí để phù hợp với điều kiện từng phòng sạch theo mức độ sử dụng từ 1.000class đến 10.000class ………
 • Ngòai tính năng làm lạnh của ACU còn có các heater, humidi nên dễ được điều khiển tự động duy trì độ ẩm ở mức chính xác nhất.

Thi công lắp đặt ACU:

+ Do ACU đã được tính toán và thiết kế là một hệ thống khép kín nên rất dễ thi công, chúng ta thi công như các hệ thống HVAC khác theo quy trình dưới đây:

 • Đưa vào vị trí lắp đặt
 • Kết nối ống đồng dây điện từ ACU về CDU
 • Hút chân không
 • Nạp ga
 • Đưa vào test thử và chạy máy.

Tất cả các câu hỏi mà bạn thắc mắc về máy điều hòa chính xác ACU đã được chúng tôi giải đáp với từng chi tiết. Nếu bạn đã và đang có dự định lắp đặt ACU thì hãy nhấc máy và gọi điện trực tiếp để được hỗ trợ báo giá một cách nhanh nhất. Bạn hãy đặt niểm tin ở chúng tôi, với đội ngũ kỹ thuật đã có ……. năm kinh nghiệm và số lượng nhân công hỗ trợ ổn định thì công trình của bạn sẽ được hoàn thành trong một thời gian sớm nhất.

0908 270 015